CÔNG DÂN HỎI - LUẬT SƯ TRẢ LỜI

Ảnh minh họa

Cắt, ghép hình ảnh của người khác để đăng câu like, bị xử lý thế nào?

 •   18/07/2022 03:45:00 AM
 •   Đã xem: 184

(Phan bien) - Bạn đọc có email nguyenhanh1985@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật 40/2 Trần Lương, TP Quy Nhơn hỏi: Tôi bị người khác chụp hình lén, sau đó cắt, ghép rồi đăng lên mạng xã hội để câu like và bình luận khiếm nhã. Xin hỏi, hành vi trên có bị xử lý hình sự không?

Ảnh minh họa

Khi nào chuyển nhượng nhà ở sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân (?)

 •   23/04/2022 12:13:00 AM
 •   Đã xem: 365

(Phản biện) - Ông Trần Anh ở phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn gọi đến Văn phòng Tư vấn luật miễn phí 40/2 Trần Lương, thành phố Quy Nhơn, hỏi: Ông có 1 căn nhà duy nhất, định bán căn nhà này để mua lại căn nhà khác nhỏ hơn, số tiền còn lại làm vốn kinh doanh. Vậy, ông có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không ?

Hình ảnh công trình áp mái điện NLMT do các thành viên góp vốn đầu tư đang xảy ra tranh chấp

Luật sư Lê Hoài Sơn - VPLS Trung Sơn (Bình Định): Có căn cứ để tuyên vô hiệu hai hợp đồng giao dịch

 •   23/09/2021 06:09:00 AM
 •   Đã xem: 795

(Pháp lý) – Mới đây Văn phòng đại diện Tạp chí Pháp lý tại các tỉnh MT&TN nhận được đơn của các ông, bà (ở huyện Chư Prông và thành phố Pleiku, Gia Lai), gồm: Lương Thị Liên, Dương Quang Phước, Trần Đắc Lực, Phan Sỹ Đồng, và Đinh Công Bằng nhờ giải đáp về cơ sở pháp lý thực hiện 2 hợp đồng dịch vụ; và hỏi về căn cứ pháp luật để xác định hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân....

Toàn cảnh ngôi nhà ông Hổ nhìn từ trên cao

Về xác định thời hiệu trong xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp vi phạm của ông Phan Phi Hổ - nguyên Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Bình Định

 •   23/12/2020 05:29:00 AM
 •   Đã xem: 858

(TVLMP) – Mới đây ông Nguyễn Văn Tứ ở phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn đã gọi điện đến số máy trực tuyến 0768 058117 - Tư vấn luật miễn phí (tuvanluatmienphi.net.vn) thuộc Văn phòng đại diện Tạp chí Pháp lý tại địa chỉ 40/2 Trần Lương, TP. Quy Nhơn, thắc mắc về quy trình phát hiện và xử lý hành chính đối với trường hợp ông Phan Phi Hổ - nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định, có hành vi xây nhà kiên cố trái phép trên núi Xuân Vân thuộc phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn).

Ảnh minh họa

Sử dụng lao động chưa thành niên (dưới 18 tuổi) đi biển đánh bắt hải sản xa bờ là vi phạm pháp luật

 •   29/08/2021 11:37:00 PM
 •   Đã xem: 791

(TVLMP) - Ông La Tâm ở xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định đã gọi qua điện thoại nhờ luật sư của Văn phòng Tư vấn luật miễn phí (tại 40/2 Trần Lương, TP. Quy Nhơn), giải đáp nội dung: “Do thiếu lao động nên vừa qua ông có thuê một lao động là con em địa phương sinh vào ngày 25/6/2004 (tức còn 10 tháng nữa mới đủ 18 tuổi) để đi biển đánh bắt hải sản dài ngày. Tuy nhiên mới đây tàu cá ông xuất bến đã bị Trạm biên phòng Mũi Tấn, thành phố Quy Nhơn chặn lại kiểm tra, không cho ông được sử dụng lao động này. Lý do mà Trạm biên phòng này đưa ra là Chủ tịch UBND tỉnh đã có Văn bản 1927/UBND-KT ngày 30/3/2020 nghiêm cấm không cho tàu cá sử dụng lao động chưa đủ tuổi thành niên làm nghề lặn biển, đánh bắt xa bờ… Xin được hỏi Luật sư quy định này có phù hợp với pháp luật hiện hành ?”

Ảnh minh họa

Được đăng ký BHXH tự nguyện tại hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú không ?

 •   05/05/2021 11:22:00 PM
 •   Đã xem: 660

(TVLMP) - Ông Võ Văn Hương hỏi: Tôi muốn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện ở huyện không có đăng ký cư trú có được không? Thời gian xử lý, giải quyết khi nhận đủ hồ sơ đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là bao lâu?

Ảnh minh họa

Làm cách nào để bổ sung thông tin còn thiếu khi làm thẻ CCCD gắn chíp ?

 •   10/04/2021 11:33:00 PM
 •   Đã xem: 1076

(TVLMP)  - Bà Nguyễn Thị Truyền ở xã Cát Minh, huyện Phù Cát, bà Đặng Thị Tâm ở phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn; và bà Đặng Thị Thanh Mỹ ở phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn điện thoại đến Luật gia Tư vấn luật miễn phí (40/2 Trần Lương, TP. Quy Nhơn) nhờ tư vấn giúp, nội dung như sau: Trường hợp trong các loại giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu, bằng cấp các loại… đều không có thông tin về ngày, tháng sinh của cá nhân; chỉ duy nhất Sổ bảo hiểm xã hội có ghi ngày tháng, năm sinh, thì làm thế nào bổ sung thông tin để làm thẻ CCCD gắn chíp? Ngoài ra, bà Đặng Thị Thanh Mỹ còn hỏi thêm: Bà quê ở Trà Vinh theo chồng về Bình Định (hộ khẩu đã chuyển về Quy Nhơn ), nếu làm lại giấy khai sinh bổ sung thông tin nói trên thì phải về lại quê cũ hay ở Bình Định vẫn làm được ?

Ảnh minh họa

Thủ tục giải quyết hộ gia đình tự ý xây nhà trên đất công cộng?

 •   01/04/2021 02:59:00 AM
 •   Đã xem: 743

(TVLMP) - Xin chào Quý Luật sư! Tôi có một vấn đề cần hỏi xin Luật sư tư vấn giúp: Ở phường tôi có một trường hợp do trước đây quản lý lỏng lẻo nên đã để hộ dân xây dựng nhà kiên cố 4 tầng trên đất công từ mười mấy năm nay. Vài năm trở lại đây căn nhà bị nghiêng gây mất an toàn. Luật sư cho hỏi theo các quy định của pháp luật thì chính quyền cơ sở có trách nhiệm gì và nếu có thì quy trình thủ tục giải quyết vấn đề trên là như thế nào. Thứ 2: Hộ gia đình hiện đang nhờ một công ty xây dựng phương án gia cố khắc phục thì phương án đấy có cần các cấp có thẩm quyền (cấp quận, huyện) phê duyệt hay không. Kính mong quý Luật sư xem xét giải đáp giúp tôi thắc mắc trên. Trân trọng cảm ơn!

Ảnh minh họa

Trường hợp nào cất nhà trong quy hoạch vẫn được cấp sổ đỏ ?

 •   26/03/2021 03:54:00 AM
 •   Đã xem: 872

(TVLMP) – Ông Phạm Ngọc Thạch ở phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn đã gửi đến Tuvanluatmienphi.net.vn, nhờ tư vấn nội dung sau: “Gia đình tôi có nhà ở xây dựng trên đất nông nghiệp từ năm 2003, nguồn gốc đất là của cha mẹ để lại, có xác nhận của chính quyền địa phương đất sử dụng ổn định, không có tranh chấp, khi xây dựng nhà ở không bị lập biên bản xử phạt VPHC. Tuy nhiên từ năm 2012, thửa đất gắn liền với nhà ở của gia đình tôi nằm trong quy hoạch công viên cây xanh theo quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Bình Định. Hiện nay ngoài trích lục chế độ cũ để lại, gia đình tôi không có giấy tờ gì về quyền sử dụng đất. Xin hỏi Luật gia trường hợp của gia đình tôi có được cấp sổ đỏ không ?”

Ảnh minh họa

Điều kiện, diện tích tách thửa tối thiểu tại Bình Định mới nhất

 •   12/03/2021 02:54:00 AM
 •   Đã xem: 1437

(TVLMP) - Đất đai đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, khi mà tất cả các hoạt động từ sinh hoạt hàng ngày đến đầu tư kinh doanh đều gắn liền với đất đai. Nhu cầu chuyển nhượng, tặng cho ngày càng tăng nên tách thửa là một vấn đề mọi người cần tìm hiểu thông tin. Quy Nhơn, An Nhơn, Phú Cát,… là những nơi thường có thắc mắc về tách thửa. Bạn tách thửa để bán, bạn tách thửa để nhận thừa kế,… Sau đây, Tư vấn luật miễn phí sẽ tư vấn cho các bạn về điều kiện, diện tích tách thửa tối thiểu tại Bình Định mới nhất.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây