Triều Tiên thông báo thử bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn

Thứ năm - 28/11/2019 19:57
Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên cho biết, Viện Khoa học Quốc phòng nước này đã tiến hành vụ thử nhằm đánh giá lần cuối khả năng hoạt động của bệ phóng.
Triều Tiên thông báo thử bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn
Trieu Tien thong bao thu be phong ten lua da nong sieu lon hinh anh 1

Ngày 29/11, Triều Tiên thông báo đã thử thành công hệ thống bắn liên tiếp của bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn, dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên cho biết, Viện Khoa học Quốc phòng nước này đã tiến hành vụ thử nhằm đánh giá lần cuối khả năng hoạt động của bệ phóng. Theo tờ báo này, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ "vô cùng hài lòng" với kết quả vụ thử.

Rodong Sinmun nhấn mạnh "sự ưu việt và độ tin cậy của hệ thống vũ khí này đã được khẳng định" qua các vụ phóng thử liên tiếp.

[Hàn Quốc thông tin thêm về các vật thể Triều Tiên vừa phóng thử]

Hôm 28/11, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng 2 vật thể bay từ hệ thống được cho là bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn. Vật thể này đã bay từ khu vực Yeonpo thuộc tỉnh Nam Hamgyong, miền Đông Triều Tiên ra Biển Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này đã nắm được thông tin về vụ phóng thử của Triều Tiên và đang giám sát tình hình cùng với các đồng minh trong khu vực.

Trong khi đó, các nước châu Âu đã lên tiếng kêu gọi Triều Tiên nghiêm túc về đàm phán phi hạt nhân hóa. Bộ Ngoại giao của Anh và Đức kêu gọi Triều Tiên chấp nhận đề nghị của Mỹ và tiếp tục đàm phán nhằm tìm cách chấm dứt các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

Đây là vụ thử vũ khí lớn lần thứ 13 của Triều Tiên trong năm nay, và là lần thứ 4 bệ phóng tên lửa siêu lớn được thử nghiệm./.

Nguồn tin: (Vietnam+)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây