Lợi thì có lợi nhưng răng chẳng còn

0
67
Want create site? With Free visual composer you can do it easy.

Báo Thanh Niên mới đăng bài viết “Khối đồng minh kiểu NATO để kiềm chế Trung Quốc, nên không?” của tác giả Phúc Duy. Đây là một cách đặt vấn đề có thể nói là “ngu xuẩn” và mang tính phá hoại. Giải quyết mâu thuẫn với 1 láng giềng khổng lồ bằng cách liên minh liên kết quân sự với những quốc gia khác, nhất là trong mối quan hệ kinh tế – chính trị thế giới chằng chịt ngày nay là một nước cờ của một kẻ tối tăm nếu không muốn nói là phá hoại đất nước, với âm mưu biến nước ta thành một chiến trường cho các đế quốc tỷ thí. Bài học nhãn tiền của Gruzia và Ukraina với Nga trong những năm gần đây có lẽ còn chưa đủ để mở mắt cho một số người. Về báo Thanh Niên này, tôi hoàn toàn nhất trí với nhận xét của một bạn đọc trên Facebook, rằng: “Báo Thanh Niên giờ là cái loa tuyên truyền không công phục vụ cho lợi ích Mỹ. Toàn cóp nhặt các bài của người ta về bồi dưỡng trí tuệ nô lệ cho dân mình.”.

Để trả lời cho câu hỏi, tựa đề của bài báo, tôi xin lấy bài viết mộc mạc nhưng chín chắn dưới đây của blogger Đỏ. Mời các bạn tham khảo.

***

1- Hiệp ước phòng thủ an ninh chung Mỹ – Nhật, Mỹ – Phi có mấy chục năm lịch sử chẳng làm được gì sất. Senkaku vẫn tranh chấp, Vành Khăn và Scaborough vẫn mất. Nay mưu kéo bè kết cánh thêm VN, Malay khác nào ốc chưa mang nổi mình lại đòi tha cọc cho sên.

2- Đừng nghĩ liên minh quân sự tức bạn bè quốc tế oánh Khựa giùm ta. Ngu ít thôi, có qua có lại nhá. Ví dụ Khựa đấu vòi rồng ở Senkaku, ta phải kéo tàu trợ lực Nhật; Khựa tác chiến ở Scaborough, ta phải ôm bom ba càng giúp Phi; Khựa rượt đuổi ở Guam, ta phải cưỡi cá voi đến chia lửa cùng Mỹ. Chưa kể các loại dây mơ rễ má khác cũng phải sẵn sàng nhả đạn. Tương tự Ukraine vs Nga đang, chẳng đụng chạm gì nhưng hàng loạt nước khối Nato vẫn múa gươm, diễu đao với lý do biên giới bất ổn.

3- Hy vọng được bao tiền súng? Quên khẩn trương đi kưng! Liên minh quân sự đếm đầu chia xôi, quy định chi tiêu đàng hoàng. Giàu như Nato bổ tỉ lệ tối thiểu 2% GDP cho quốc phòng; chỉ dăm nước chịu nổi. Mà nào cơm cháo được gì riêng mình; toàn đi cà khịa gây sự cách mạng màu, cách mạng máu tận đâu đẩu. Nghèo như ĐNA, nhưng đang cao trào xung đột, lại gặp hàng khủng bành trướng, lại ít nước góp sở hụi, bét chót cũng xêm xêm chứ nhỉ?

Quốc phòng phình to thì kinh tế – an sinh co lại, không khéo lại lâm cảnh “áo anh rách vai, quần tôi có hai mảnh vá” chỉ vì những chao chát đôi co mấy hòn đảo mờ mịt ngoài khơi giữa bầy đói ăn. Chưa kể tất yếu chạy đua vũ trang cho bằng chị bằng em, tổ béo mập lái súng

4- Liên minh liên kết tuột nút bình thường nha. Nhỡ đương oánh, bạn Mỹ la lên, ớ ớ cuốc hội anh mới bầu lại, đek cho anh tiền oánh bài nữa, anh thăng gấp, các chú ở lại mạnh giỏi. Tiên sư thằng ngu, ráng xuống tấn đỡ đạn nha ku.

5- Liên minh rồi cái khoản tranh chấp với với Mã, với Phi tính sao? Đòi thì nó tát cho vỡ loa, không đòi thì coi như mất bay khoản “chủ quyền trọn vẹn lãnh thổ thiêng liêng”. Chạy giời không khỏi nắng huhu.

6- Thời hội nhập @, chiến tranh quân sự là chính, chiến tranh kinh tế là mười. Bữa hứng lên, giả sử bạn Mỹ phát cái lệnh cấm vận đậu hũ Tàu thối; hành động tương ứng của chúng ta sẽ phải là đóng cửa Tân Thanh, ngồi ăn quả vải thay cơm để chứng tỏ nghĩa tiết đồng minh. Gương mới xung đột Ukr-Nga sờ ra đấy; Mỹ quyết ép EU ngưng dự án South Stream – North Stream dù các đồng chí Tây Âu sắp chết rét cả lũ.

7- Đứa mơ mộng chiến tranh chịu khó liếc mắt sang Ukraine giùm cái: nội chiến – loạn lạc – ly khai – khủng hoảng – chia rẽ – mất bay Crimea. Nhược tiểu toàn no đòn. 2000 Việt kiều Kiev hôm trước biểu tình ầm ầm chống Khựa, hôm sau vắt tay lên trán nghĩ cách chuồn êm khỏi Ukr để tránh lệnh tổng động viên nếu pằng chíu kéo dài.

8- À há, ưng liên minh quân sự em chiều. Ngay mai nhá, em ký quyết định ủn xăng gấp hai, điện gấp 3, nước gấp 4 để kiếm tiền tậu hàng nóng. Á đù, đồng chí này định biểu tình giảm giá hả, em thề bắn què giò; đồng chí kia toan leo Sorry Line tái định cư hử, em bắn nốt giò còn lại.

Bắn xong rồi sao hử? Rồi em lụm cái one way ticket ôm càng máy bay dông tuốt xứ khác chứ sao, đồ cái đầu chỉ để đội nón ợ.

Làm giàu là mệnh lệnh thời đại, cóc phải đồng hành quân sự với Obama nghe anh ku Cù mặt heo, óc bò, tâm chó kia.

========

Ra bài dụ khị oánh thuê kiểu mới cho trục xoay châu Á của đại ca, aha.

Ờ thì nhân hôm nay có đứa hỏi, lập nhóm Seato như Nato để bề hội đồng Khựa ở biển Đông lợi chăng; em bèn dạy rằng, lợi thì có lợi nhưng răng chẳng còn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

FACEBOOK WORDPRESS

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Nhập tên bạn tại đây