Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống Nếu vô tình chạm phải nước trong hồ, con người hay động vật đều có thể bị hỏng mắt, bỏng da. Ngoại trừ loài cá đã tiến hóa để sống sót trong dòng nước chết chóc, không động vật

Thứ hai - 23/09/2019 21:03
Nếu vô tình chạm phải nước trong hồ, con người hay động vật đều có thể bị hỏng mắt, bỏng da. Ngoại trừ loài cá đã tiến hóa để sống sót trong dòng nước chết chóc, không động vật nào khác có khả năng tồn tại dưới hồ.
Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống Nếu vô tình chạm phải nước trong hồ, con người hay động vật đều có thể bị hỏng mắt, bỏng da. Ngoại trừ loài cá đã tiến hóa để sống sót trong dòng nước chết chóc, không động vật
Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống - ảnh 1
Từ lâu, hồ Natron của Tanzania là một điểm du lịch độc đáo ở khu vực phía bắc Arusha gần biên giới Kenya bởi nó chứa đựng nhiều bí ẩn nổi tiếng thế giới.
Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống - ảnh 2  
Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống - ảnh 3Được biết hồ có vị trí cao hơn 600 m so với mực nước biển và được nuôi dưỡng bởi những dòng suối giàu khoáng chất nên độ kiềm ở đây cao. Theo nghiên cứu, nồng độ pH đạt từ 9-10,5. Nhiệt độ của nước hồ khi nông có thể lên tới 60 độ C. 

Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống - ảnh 4Hồ có độ sâu 3m, đường kính thay đổi phụ thuộc vào lượng nước bốc hơi. Sắc đỏ, da cam độc đáo ở đây bắt nguồn từ loại vi khuẩn cyanobacteria sinh sống trong hồ.
Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống - ảnh 5 
Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp hút mắt đó, địa danh này là một trong những nơi nguy hiểm nhất ở Tanzania. Bởi lẽ nếu vô tình chạm phải nước trong hồ, con người hay động vật đều có thể bị hỏng mắt, bỏng da. Ngoại trừ loài cá đã tiến hóa để sống sót trong dòng nước chết chóc, không động vật nào khác có khả năng tồn tại dưới hồ. 
Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống - ảnh 6
Đặc biệt, khi mực nước trong hồ xuống thấp, cơ thể động vật không may rơi xuống nước lộ ra, biến nơi đây thành nghĩa địa của hàng nghìn xác chết hóa đá. Hiện tượng nhiều loài chim chết dưới hồ được giải thích bởi độ phản quang mạnh của mặt nước khiến chúng khi bay qua bị lóa mắt và rơi xuống.

Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống - ảnh 7  
Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống - ảnh 8 Năm 2013, nhiếp ảnh gia Nick Brandt khi tới đây đã vô tình phát hiện cảnh tượng độc đáo và ghi lại những bức hình ấn tượng. 
Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống - ảnh 9
Bởi đặc tính khác biệt này nên ở hồ Natron chỉ có loài hồng hạc nhỏ và một số loại tảo là có thể sinh sống. Tuy nhiên, đàn hồng hạc sẽ chỉ tìm kiếm thức ăn ở những khu vực nông và an toàn.
Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống - ảnh 10  
Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến động vật 'hóa đá' khi rơi xuống - ảnh 11
Mặc dù vậy, hồ lại là một địa điểm hấp dẫn thu hút đông đảo khách du lịch.

LỘC LIÊN

The Guardian

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây