Ông Triệu Tài Vinh nói về chuyện ‘cả nhà làm quan’ và tiêu cực thi cử

Thứ tư - 25/09/2019 03:04
Theo nguyên bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, do 'biết lựa chọn để xây dựng đề kháng của hệ thống chính trị với một bí thư tỉnh là quan trọng', nên 'việc đó (dư luận, cộng đồng mạng ầm ĩ) không sao, phải đối mặt với thực tế, vượt qua'.
Ông Triệu Tài Vinh nói về chuyện ‘cả nhà làm quan’ và tiêu cực thi cử
Ông Triệu Tài Vinh nói về chuyện ‘cả nhà làm quan’ và tiêu cực thi cử - Ảnh 1.

Phó trưởng Ban Kinh tế trung ương Triệu Tài Vinh phát biểu như vậy tại Hội thảo khoa học Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong điều kiện mới - những vấn đề lý luận và thực tiễn do tạp chí Cộng Sản và NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật tổ chức sáng 25-9.

Ông Vinh tâm sự "đây là tham luận góc độ địa phương, với tư cách nguyên bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, chứ không phải tham luận với tư cách phó trưởng Ban Kinh tế trung ương".

Chia sẻ kinh nghiệm của Hà Giang, ông Vinh cho rằng tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì dứt khoát phải thay đổi được kinh tế, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phải có thay đổi về kinh tế.

Từ nhận thức này, Hà Giang xây dựng các chương trình hành động của cá nhân, của bí thư, chi ủy và đảng trực thuộc theo hướng cá nhân xây dựng, tập thể góp ý kiến.

Theo ông Vinh, đổi mới sự lãnh đạo của Đảng về công tác cán bộ cần phát huy các nhân tố: phải biết lựa chọn được vấn đề của địa phương mình, phải có quy hoạch cán bộ, đánh giá cán bộ….

"Hà Giang là tỉnh khó khăn nhất cả nước, quy mô nền kinh tế nhỏ nhất, người Mông đông nhất, thoát khỏi chiến tranh muộn nhất, nhưng chính trị Hà Giang ổn định vì sức đề kháng của hệ thống chính trị Hà Giang rất tốt", ông Vinh nói.

Nguyên bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cũng nhắc lại chuyện dư luận, cộng đồng mạng từng rộ lên câu chuyện cả nhà làm quan của gia đình ông năm 2013, cũng như ầm ĩ chuyện tiêu cực thi cử gần đây, nhưng do "biết lựa chọn để xây dựng đề kháng của hệ thống chính trị với một bí thư tỉnh là quan trọng", nên "việc đó không sao, phải đối mặt với thực tế, vượt qua".

Để đổi mới phương thức lãnh đạo, ông Vinh cho rằng người đứng đầu phải biết tổ chức thực hiện bằng các đề án cụ thể, phải có nhãn quan nhạy cảm chính trị xuất phát từ thực tiễn, biết cách tiếp cận vấn đề thực tiễn trong điều kiện kinh tế thị trường.

Tác giả bài viết: ĐỨC BÌNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây